Google Play ra mắt nhãn cảnh báo dữ liệu bị ứng dụng thu thập

Theo những tin tức mới nhất, Google Play đã ra mắt nhãn cảnh báo dữ liệu bị ứng dụng thu thập. Một động thái mới cho thấy vấn đề an toàn dữ liệu của người dùng đang ngày một coi trọng.

Người dùng có thể tìm hiểu dữ liệu nào được thu thập, nếu nó được chia sẻ và song song đó là các chính sách bảo mật của nhà phát triển. Tính năng này được ví tương tự như App Store; nó hiển thị các nhãn quyền riêng tư của ứng dụng.

Cụ thể, Google Play đang triển khai một phần an toàn dữ liệu mới nhằm cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết hơn về những dữ liệu ứng dụng thu thập và cách dữ liệu đó được sử dụng.

Google Play ra mắt nhãn cảnh báo dữ liệu bị ứng dụng thu thập

Cách nó hoạt động: nó sẽ hiển thị dữ liệu mà mỗi nhà phát triển đang thu thập, nếu họ chia sẻ dữ liệu đó và các phương pháp bảo mật của họ (chẳng hạn như liệu họ có mã hóa dữ liệu khi đang truyền tải hay không). Nó cũng sẽ cho biết liệu một nhà phát triển có tuân thủ Chính sách gia đình của Google Play hay không và các phương pháp bảo mật của họ đã nhận được sự xác thực của bên thứ ba hay chưa.

Những gì nhà phát triển ứng dụng cần biết: Tất cả các yêu cầu thông tin và hình phạt đều có trên trang hỗ trợ này. Cung cấp thông tin không chính xác về thu thập dữ liệu hoặc không điền vào phần này có thể dẫn đến việc cập nhật bị chặn hoặc ứng dụng bị xóa khỏi Cửa hàng Play. Ngay cả những ứng dụng không thu thập dữ liệu cũng phải hoàn thành biểu mẫu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *