Facebook thông báo ngừng cung cấp nhiều tính năng quan trọng đến người dùng Việt Nam

Ngày 6/5 vừa qua, Facebook thông báo đã ngừng cung cấp nhiều tính năng quan trọng đến người dùng Việt Nam. Dưới đây là một số cập nhật quan trọng mới nhất mà Facebook vừa thông báo.

Các tính năng sẽ ngừng hoạt động

Cụ thể, trong thông báo đến nhiều người dùng Facebook cho biết “Các trải nghiệm Bạn bè quanh đây, Thông báo về thời tiết, Lịch sử vị trí và Vị trí chạy nền sắp ngừng hoạt động sau ngày 31/05/2022.

Facebook ngừng cung cấp tính năng Bạn bè quanh đây và Thông báo về thời tiết

Sau ngày 31/05/2022, các trải nghiệm như “Bạn bè quanh đây” và “Thông báo về thời tiết” sẽ không hoạt động nữa. Sau 31 tháng 5, 2022, chúng tôi sẽ ngừng thu thập thông tin mà bạn chia sẻ để sử dụng cho những trải nghiệm này, bao gồm Lịch sử vị trí và Vị trí chạy nền, ngay cả khi bạn từng cho phép.

Từ nay cho đến 01/08/2022, bạn có thể truy cập và tải Lịch sử vị trí xuống trong phần Truy cập thông tin của bạn. Sau 01/08/2022, chúng tôi sẽ xóa mọi thông tin bạn từng chia sẻ về Lịch sử vị trí hoặc Vị trí chạy nền”, thông báo Facebook gửi đến người dùng.

Theo Facebook, người dùng có một số lựa chọn như sau:

  • Hãy Cập nhật cài đặt vị trí nếu bạn muốn ngừng chia sẻ Lịch sử vị trí hoặc Vị trí chạy nền ngay bây giờ. Hệ thống sẽ vô hiệu hóa các cài đặt này nên bạn không thể xem hay cập nhật sau 31/05/2022 nữa.
  • Truy cập thông tin của bạn trước ngày 01/08/2022 nếu bạn muốn xem hoặc xóa thông tin đã chia sẻ. Sau thời điểm này, Facebook sẽ xóa thông tin của bạn.
  • Tải thông tin của bạn xuống trước 01/08/2022 nếu bạn muốn có bản sao thông tin mà Facebook đã thu thập.
  • Không làm gì và cho hệ thống tự động xóa thông tin này.

Trên đây là một số thông báo quan trọng mà Facebook muốn gửi tới người dùng, hy vọng bài viết này sẽ giúp một phần nào đó để bạn hiểu hết tính năng và cập nhật thường xuyên các thông báo mới nhất từ Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *